Thai Airways

Thai Airways

Thai Airways

Hãng Hàng không Quốc gia Thái Lan (Thai Airways International PCL) được thành lập năm 1960 như là một liên doanh giữa Hãng hàng không nội địa Thái Lan, Thai Airways Company (TAC) và Scandinavian Airlines System (SAS) với 30% vốn cổ phần đầu tiên của Hãng Scandinavian trong hai triệu Bạt. SAS cũng cung cấp các hoạt động kinh doanh, quản lý và tiếp thị chuyên môn, với sự hỗ trợ đào tạo nhằm xây dựng một Hãng Hàng không Quốc gia độc lập đầy đủ trong thời gian ngắn nhất có thể. Công dân Thái, thông qua đào tạo và kinh nghiệm, đã từng bước có thể nắm đầy đủ trách nhiệm quản lý. Vào năm 1987, số lượng nhân viên nước ngoài giảm còn ít hơn 1% số nhân viên tại trụ sở Thái Lan.

Ngày 01 tháng 04 năm 1977, sau 17 năm chung vốn đầu tư hợp tác với SAS, Chính phủ Thái Lan đã mua lại các cổ phần của SAS, họ chỉ còn nắm giữ 15% và Thai Airways International PCL (THAI) đã trở thành chủ sở hữu hoàn toàn của người dân Thái.

Năm 1960, THAI khai trương các chuyến bay đầu tiên từ Bangkok đến 9 điểm đến ngoài nước trong khu vực châu Á. Các chuyến bay xuyên lục địa đã được đưa ra năm 1971 đến Úc, năm 1972 đến Châu Âu, năm 1980 đến Bắc Mỹ. Sự phát triển của THAI tăng nhanh đáng kể từ ngày 01 tháng 4 năm 1988 khi sáp nhập Công ty Thái Airways (TAC), Hãng hàng không trong nước, đẩy vốn cổ phần công ty từ 1.400 triệu đến 2.230 triệu Bạt. Theo chính sách Nội Các, dưới sự ủy quyền của Tướng Prem Tinsulanonda, Thủ tướng Chính phủ đương thời, Thai Airways International sẽ đảm trách thương mại hàng không, cả trong nước và lẫn quốc tế. Thai Airways International đã chính thức được gọi là Hãng Hàng không quốc gia duy nhất của Thái Lan. Vào ngày 25 tháng 6 năm 1991, Nội Các Thái Lan chấp thuận một nghị quyết cho phép THAI niêm yết cổ phiếu vào Sở Giao dịch chứng khoán của Thái Lan (SET). Việc chấp thuận này cho phép THAI chuyển đổi 10,77 tỷ Bạt từ tiền lãi giữ được thành vốn đầu tư, và vốn đầu tư đã được tăng thêm 3 tỷ Bạt với việc phát hành đầu tiên 100 triệu cổ phiếu. Trong số 100 triệu cổ phiếu này, năm triệu cổ phiếu được dành riêng cho nhân viên THAI mệnh Bạt 10 và 95 triệu cổ phiếu được phát hành cho công chúng.

Deal tương tự

Tìm kiếm vé Thai Airways trực tuyến với Alehap
Flight-Search-screen.jpg

Thương hiệu THAI

Từ nền tảng của THAI là Hãng Hàng không quốc gia Thái Lan năm 1960, và trong suốt những năm hình thành, bản sắc thương hiệu của chúng tôi là “dancing man” (tạm gọi là người nhảy múa), được tạo bởi Thái tử Kraisingh Vudhijaya. Biểu tượng này thể hiện một điệu múa cổ điển Thái, phản ánh giá trị văn hóa truyền thống và hiếu khách của Vương quốc Thái và làm cho nó nổi bật bên cạnh các hãng hàng không khác.

Khi mà THAI trở nên phát triển năng động, và mong muốn trở thành một hình ảnh hiện đại hơn và mang tầm cỡ quốc tế. Vì vậy, năm 1975, một biểu tượng mới đã được tạo ra bởi Walter Landor Associates, biểu tượng đó nhanh chóng được công nhận rộng rãi trên thế giới. Biểu tượng màu sắc này là sự kết hợp giữa các yếu tố thị giác gợi hình ảnh hoa phong lan nhiệt đới, sự phong phú của lụa Thái và phong cách thiết kế cổ điển.

Năm 2005, hình ảnh đặc biệt này đã được định nghĩa lại bởi đối tác Interbrand, tạo hình ảnh ba chiều. Cùng lúc này, toàn bộ thương hiệu THAI đã được hợp lý hóa để thể hiện mọi khía cạnh hình ảnh của Hãng ở tất cả các phương diện liên hệ với khách hàng, làm cho THAI trở nên dễ nhớ, và phản ánh sự liên kết chặt chẽ của hãng hàng không với các giá trị truyền thống Thái Lan.


Số điểm đến

Singapore Airlines có mạng lưới bay rộng khắp 63 điểm đến ở 35 quốc gia, phụ vụ các khu vực Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, Nam Á và Châu Phi


Mạng đường bay

Check-in Online

Thông thường với các chuyến bay đi quốc tê, bạn phải có mặt ở sân bay trước thời gian chuyến bay khởi hành là 2 tiếng đồng hồ để làm các thủ tục lên máy bay. Tuy nhiên, việc check-in trực tuyến trên website của hãng hàng không sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian này hoặc trong trường hợp bạn không đến sân bay kịp vào khoảng thời gian đó. Bạn có thể ngồi ở nhà hoặc bất cứ đâu có kết nối internet để làm thủ tục trực tuyến.


 

Right Top Dest

What's deal update

Cập nhật giá rẻ là gì?
Hằng tuần Alêhấp chọn ra

Cập nhật giá rẻ là gì?
Hằng tuần Alêhấp chọn ra những khuyến mãi tốt nhất (rẻ nhất) về vé máy bay, khách sạn, resort và các tour du lịch ở Việt Nam cũng như trên thế giới và để gửi đến các bạn

Trò chuyện cùng Alehap!
Chúng tôi là một đội ngũ

Trò chuyện cùng Alêhấp

trẻ, thân thiện. Nếu bạn có câu hỏi, vui lòng gọi cho chúng tôi tại 08.6264 5789 hoặc liên hệ tại đây.

e-mail email: cafesua@alehap.vn