NOK Air

NOK Air

Nok Air là một hãng hàng không giá rẻ hoàn toàn của Thái Lan được đăng ký với tên gọi Nok Airlines Co.,Ltd., là liên danh giữa các nhà đầu tư quốc doanh và tư nhân.

Nok trong tiếng Thái có nghĩa là chim, một tên gọi thật ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ mà người Thái Lan ai cũng có thể hiểu. Đối với người Thái, chim tượng trưng cho tình bạn và sự tự do bay lượn đến mọi nơi. Thương hiệu Nok Air được thành lập lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 2 năm 2004 thuộc Sky Asia Co.,Ltd. Sau đó, tên công ty được đổi thành Nok Airlines Co.,Ltd vào ngày 16 tháng 1 năm 2006.

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2006, tên Công ty được đổi thành Nok Airlines Co., Ltd. Công ty đã chuyển đổi sang cổ phần hóa để chuẩn bị cho việc niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (Stock Exchange of Thailand, SET). Tên gọi "Nok Airlines Public Company Limited" chính thức được sử dụng từ ngày 18 tháng 1 năm 2013

Deal tương tự

Lịch sử hình thành

Hãng này được thành lập vào tháng 12 năm 2003 và bắt đầu hoạt động vào ngày 23 tháng 7 năm 2004. Đây là một liên danh của 10 công ty. Các cổ đông chính là:Thai Airways International (39%), Dhipaya Insurance (10%), Government Pension Fund (10%), Krung Thai bank (10%), Crown Property Bureau (6%), ING Funds (5%), King Power (5%), Patee Sarasin (5%), Siam Commercial Bank Securities (5%) and Supapong Asvinvichit (5%).

Nok Air bắt đầu phục vụ tuyến quốc tế đến Bengaluru ở Ấn Độ ngày 31 tháng 5 năm 2007, bay hàng ngày.

Sau đó, Nok Air đã có những chuyến bay đến Việt Nam (Hà Nội). Đến nay Nok Air đã mở đường bay tới hơn 40 điểm đến chủ yếu là nội địa và một số chặng quốc tế tới Lào, Myanmar, Trung Quốc và Việt Nam.


Phi công và Đoàn tiếp viên Nok

Ưu tiên lớn nhất của Nok Air là sự an toàn trong vận hành bay, vì vậy chúng tôi chú trọng nhất đến trình độ của đội ngũ nhân viên.

Toàn bộ cơ trưởng của chúng tôi trước đây từng làm việc ở Thai Airways (PCL). Họ được thường xuyên đào tạo theo khóa học tiêu chuẩn cao cấp được FAA chính thức công nhận. Họ cũng có rất nhiều kinh nghiệm và số giờ bay, đồng thời thông thạo về các đường bay và địa lý. Ngoài ra, toàn bộ cơ trưởng và phi hành đoàn đều nằm dưới sự giám sát trực tiếp từ Giám đốc điều hành bay của chúng tôi; cơ trưởng Sanjai Boonma, người từng có kinh nghiệm làm người giám sát và đánh giá cho Thai Airways. Ông cũng là chuyên gia về rất nhiều máy bay thương mại. Điều đó khiến chúng tôi rất tự tin về đội ngũ nhân viên của mình, chúng tôi biết có thể tin tưởng vào họ dù quý khách bay đến bất kỳ đâu với Nok Air.

Chúng tôi cũng có một hoạt động hàng năm với tên gọi 'Tuyển dụng Nok'. Mục đích của hoạt động này là tìm kiếm những nhân viên hàng không mới thân thiện, thông minh, hòa đồng và có kỹ năng ngoại ngữ tốt để có thể giao tiếp hiệu quả với mọi hành khách. Theo tiêu chuẩn các khóa đào tạo của Thai Airways, phi hành đoàn của chúng tôi đã được đào tạo chuyên nghiệp và luôn phục vụ với nụ cười Thái thân thiện nổi tiếng trên suốt hành trình của quý khách.


Các tuyến bay của Nok Air

Tuyến bay TP.HCM – Bangkok của hãng NoK Air

Ngày Chuyến bay Giờ bay Giờ đến
Hằng ngày DD3211 07:35 09:05
Hằng ngày DD3219 18:30 20:00

Tuyến bay Bangkok (Don Mueang) – TP Hồ Chí Minh:

Ngày Chuyến bay Giờ bay Giờ đến
Hằng ngày DD3210 09:50 11:25
Hằng ngày DD3218 20:45 22:25

Flight-Search-screen.jpg


NokAir có gì khác so với các hãng?
 • Tuy là hãng giá rẻ nhưng Nok Air lại yêu cầu xác thực thẻ nếu thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master/JCB. Thường thì nếu bạn không có các loại thẻ trên thì nên đặt qua đại lý sẽ được hỗ trợ tốt hơn.
 • Hành lý của Nok Air luôn là xách tay 7kg và luôn có sẵn ít nhất 15kg ký gửi.
 • Nok Air có 3 hạng vé: Promo (15kg ký gửi), Eco (15kg ký gửi, miễn phí chọn chỗ và đồ ăn), Flexi (20kg ký gửi, miễn phí chọn chỗ, đồ ăn và thay đổi vé).
 • Hiện tại ở Việt Nam bạn chỉ có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tếVisa/Master/JCB.
 • Nok Air miễn phí cho em bé dưới 2 tuổi và thoải mái tới nỗi KHÔNG CẦN ĐIỀN TÊN EM BÉ khi đặt vé, bạn chỉ cần gọi lên hãng yêu cầu add thêm em bé vào booking là được, khi ra sân bay trình hộ chiếu của bé là bay bình thường. Em bé sẽ ngồi trong lòng bố mẹ, có đai bảo hiểm được phát trên máy bay và không có tiêu chuẩn hành lý nào. Mỗi người lớn chỉ được đi kèm với 1 em bé dưới 2 tuổi.
 • Và chú ý KHÔNG mượn thẻ thanh toán quốc tếVisa/Master/JCB của người khác để đặt vé trừ khi người đó bay cùng chuyến với bạn.

 • Nokairluggage.jpg


  Đường bay của Nok Air

  nokroute.jpg

   


  Right Top Dest

  What's deal update

  Cập nhật giá rẻ là gì?
  Hằng tuần Alêhấp chọn ra

  Cập nhật giá rẻ là gì?
  Hằng tuần Alêhấp chọn ra những khuyến mãi tốt nhất (rẻ nhất) về vé máy bay, khách sạn, resort và các tour du lịch ở Việt Nam cũng như trên thế giới và để gửi đến các bạn

  Trò chuyện cùng Alehap!
  Chúng tôi là một đội ngũ

  Trò chuyện cùng Alêhấp

  trẻ, thân thiện. Nếu bạn có câu hỏi, vui lòng gọi cho chúng tôi tại 08.6264 5789 hoặc liên hệ tại đây.

  e-mail email: cafesua@alehap.vn