Thông tin bảo hiểm khi đi du lịch

Bảo hiểm du lịch

28.08.2017
Thông tin Bảo hiểm du lịch Nội địa, Quốc tế, châu Âu, châu Mỹ

Infographic-Travel-Insurance1.jpg Infographic-Travel-Insurance2_0.jpg


Bảo hiểm du lịch là loại hình không bắt buộc, ngoại trừ những điểm đến yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch mới cấp visa như tại một số nước châu Âu, châu Mỹ. Tuy nhiên, để chuyến đi thật sự an toàn và thoải mái, đề phòng những rủi ro có thể xảy ra ở một đất nước xa lạ, các Alehaper nên mua bảo hiểm du lịch trọn gói (mất hành lý, tài sản, tử vong, tai nạn…) cho cả chương trình tour của mình.

Nhìn chung thì các đơn bảo hiểm du lịch đều giống nhau ở các quyền lợi cơ bản. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu du lịch của từng đối tượng mà hiện nay có rất nhiều loại hình bảo hiểm được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của từng đặc điểm của các nhóm đối tượng.


1. Bảo hiểm du lịch nước ngoài (quốc tế)

Đối tượng được mua bảo hiểm khi đi du lịch ở nước ngoài: tất cả những người đi tham quan, nghỉ mát, thăm viếng bạn bè, bà con, dự các hội nghị quốc tế, đại hội, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật, làm việc … tại các nước ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Các quyền lợi cơ bản có thể có trong một hợp đồng bảo hiểm du lịch quốc tế mà các Alehaper cần nắm bắt:

 • Chi phí y tế do ốm đau, tai nạn.
 • Bồi thường trong trường hợp tử vong do tai nạn.
 • Bồi thường trong trường hợp tử vong do ốm đau.
 • Bồi thường cho các chi phí được nêu trong hợp đồng bảo hiểm cho các trường hợp hoãn chuyến bay, bất khả hủy chuyến bay do các nguyên nhân kháng.
 • Bồi thường cho các tài sản của người được bảo hiểm bị thất lạc hoặc mất cắp.
 • Bồi thường cho trách nhiệm cá nhân của người được bảo hiểm phát sinh tại nước ngoài trong thời gian được bảo hiểm.
 • Hỗ trợ khẩn cấp 24/24.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng khách hàng, công ty bảo hiểm sẽ bổ sung thêm các hạng mục tài sản khác.

 • Hiện nay chưa có quy định nào giới hạn về người và độ tuổi tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, đối với độ tuổi cao ( từ 65 – 70 tuổi), các công ty bảo hiểm thường xem xét và có quy định riêng đối với những người vượt quá độ tuổi này.
 • Do đặc thù riêng của bảo hiểm du lịch có thời hạn bảo hiểm ngắn, nên thông thường hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ không thể hủy được ngoại trừ các nguyên nhân bất khả kháng được quy định bởi công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, người được bảo hiểm có nghĩa vụ đệ trình các giấy tờ chứng minh cho các nguyên nhân bất khả kháng đó cho công ty bảo hiểm.

2. Bảo hiểm du lịch trong nước (nội địa)

Nếu đi du lịch trong nước, hầu hết các công ty du lịch đều đã mua sẵn loại hình “Bảo hiểm du lịch trong nước” cho các bạn và tính kèm trong giá tour. Với mức phí phổ biến là 1.500 đồng/khách/ngày, phạm vi bảo hiểm bao gồm: tử vong, tàn tật do tai nạn hoặc gặp bệnh tật bất ngờ trên đường tour, mức đền bù cao nhất là 10 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Đối với những tour có độ nguy hiểm cao (như leo núi, vượt thác, khám phá rừng…), các Alehaper có thể yêu cầu nhà tour mua bảo hiểm với mức phí cao hơn, mức đền bù và phạm vi bảo hiểm sẽ tăng tỷ lệ với mức phí bảo hiểm.

Các chương trình bảo hiểm nội địa thông thường chỉ bảo hiểm dành cho các trường hợp sau:

 • Chết do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm.
 • Thương tật vĩnh viễn do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm.
 • Chết do ốm đau được bảo hiểm trong thời hạn bảo hiểm.
 • Các chi phí y tế.

*Lưu ý:

 • Hiện tại chưa có bảo hiểm hành lý cho các chuyến du lịch trong nước.
 • Cơ quan bảo hiểm không chịu trách nhiệm bồi thường đối với các vật dụng bị mất mà không có giấy tờ xác nhận. Do đó, các bạn cần phải lưu giữ và xuất trình giấy tờ xác nhận các vật dụng mà bạn đem theo trên đường đi du lịch!

beach-jump.jpg

3. Làm sao để mua bảo hiểm du lịch?

Có rất nhiều sự lựa chọn, để mua được sản phẩm tốt nhất, các bạn nên thảo khảo thông tin tư vấn trước và sau đó tự đưa ra đánh giá sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Hiện tại, Alehap cung cấp một số gói bảo hiểm du lịch trong và ngoài nước. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết và muốn có được sự tư vấn tốt nhất để đặt gói bảo hiểm phù hợp cho chuyến đi của mình.


4. Chi phí và mức bồi thưởng của bảo hiểm du lịch là bao nhiêu?

Bảo hiểm du lịch cũng giống như nhiều loại bảo hiểm khác, bạn sẽ được chọn mức phí bảo hiểm tương ứng theo mức bồi thường mà bạn muốn được hưởng khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, Bảo hiểm du lịch sẽ được xét theo 2 tiêu chí nữa là số ngày bạn du lịch ở nước ngoài là bao nhiêu ngày? Và khu vực bạn sẽ đi là ở đâu.

Với mức phí bảo hiểm chỉ từ 160.000 - 350.000 vnđ/người áp dụng cho 5 ngày du lịch tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi và mức bồi thường như sau:

 • Chi phí y tế và trợ giúp khẩn cấp: chi trả các chi phí điều trị y tế nội trú và ngoại trú phát sinh do ốm đau hoặc thương tích do tai nạn xảy ra ở nước ngoài. Với giới hạn bồi thường từ 1 tỷ - 2 tỷ vnđ.
 • Tai nạn cá nhân: tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn, với giới hạn bồi thường từ 400 triệu - 2 tỷ vnđ.
 • Bảo hiểm sự cố bất ngờ: Hành lý và đồ dùng cá nhân bị mất hoặc hư hại mà nguyên nhân trực tiếp là do tai nạn, trộm cắp, cướp hoặc do việc xử lý sai của nhà vận chuyển. Hoặc các vấn đề khác như: hành lý đến chậm, mất giấy tờ du lịch, mất tiền cá nhân, chuyến đi bị trì hoãn… Với giới hạn bồi thường từ 10.000.000 - 30.000.000 vnđ.
 • Bảo hiểm ô tô thuê: xe ô tô thuê bị mất hoặc hư hại do nguyên nhân trực tiếp là cháy, trộm cắp, va đụng hoặc bị phá hoại… Với giới hạn bồi thường lên đến 500.000.000 vnđ.

 • Và đây là kinh nghiệm khi mua bảo hiểm du lịch của một số Alehaper:

  "Mình đã mấy lần đi du lịch và thường phải mua bảo hiểm du lịch. Mấy lần trước mình toàn mua trực tiếp của từ các công ty bảo hiểm. Có một lần mình xảy ra tổn thất mà đòi mãi công ty bảo hiểm để làm thủ tục bồi thường mà chờ lâu quá. Lần này có thằng bạn nó chỉ cho mình một công ty tư vấn bảo hiểm và mình đã thử xem. Đúng là khác hơn hẳn mình mua trực tiếp. Bọn họ tư vấn cho mình đầy đủ và chỉ cho mình trường hợp nào thì được bồi thường. Nếu có xảy ra vấn đề gì thì họ đứng ra hướng dẫn và thu xếp cho mình để đòi công ty BH trả tiền cho mình. Đúng là một cái khác mà người Việt Nam mình cần phải chú ý. Nhất là các khách hàng khi bỏ tiền ra hay chọn cho mình một dịch vụ tốt."

  "Nên mua BH du lịch, nhưng đừng hy vọng sẽ đòi được gì khi mất đồ đạc. Đọc kỹ điều khoản nhé bạn. Dù rằng đọc kỹ thì cũng chả để làm gì vì nó có form sẵn rồi, mình có không hài lòng với điều khoản nào thì cũng chả thay đổi gì được."

Nhận xét của Alehaper

Bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký bằng Alehap.vn
>